5 CÁCH CHĂM SÓC DA SAU KHI NẶN MỤN

5 CÁCH CHĂM SÓC DA SAU KHI NẶN MỤN

Tất cả chúng ta đều biết là làm vậy là sau, nhưng nặn mụn là một thói quen của tất cả chúng ta. Dĩ nhiên, cách xử lý tốt nhất là đến bác sĩ da liễu để tiêm thuốc chống viêm vào vùng da này (vùng da này sẽ sạch sẽ ngay lập tức).

Nếu không thể làm điều đó thì giải pháp tốt nhất kế tiếp là đắp sản phẩm trị mụn có chứa axit benzoyl peroxide hoặc salicylic và đợi qua đêm. Nếu điều đó cũng không thể thì dưới đây là cách thích hợp, đảm bảo bạn chăm sóc da hợp lý sau khi nặn mụn.

Đầu tiên, những điều cơ bản về nặn mụn

Dĩ nhiên là không khuyến khích nhưng các chuyên gia đồng ý là nếu bạn phải làm như vậy thì có một cách đúng đắn để thực hiện. “Rửa sạch, tẩy tế bào chết và xông hơi cho da trước khi bắt đầu”, Kate Somerville, chuyên gia thẩm mỹ cho Jessica Alba và Paris Hilton và là người sáng lập dòng sản phẩm chăm sóc da Kate Somerville. “Quấn ngón tay của bạn bằng giấy hoặc khăn cotton và nhẹ nhàng ấn lên mụn đầu đen”. Với mụn đầu trắng, cô khuyên nên dùng dao chích rồi cẩn thận chích vào giữa mụn, rồi lấy phần mụn ra bằng cách nhẹ nhàng ấn lên mụn. “Nếu bạn không dùng phương pháp này thì bạn thực sự phá vỡ làn da và tạo tổn thương, sẽ hình thành sẹo”.

Nếu đó là mụn không có miệng – tức là vẫn còn nằm dưới da và chỉ hiện ra như một nốt đỏ, bác sĩ thẩm mỹ Jeannette Graf khuyên không nên nặn mụn – không gì giúp thực hiện được. Hãy thử dùng mặt nạ đất sét để hút chất bẩn ra và mụn sẽ đi theo.

Cách ngăn ngừa vi khuẩn tốt cho bạn

Bước kế tiếp

Mụn không còn sau khi bạn nặn. Cách chăm sóc vùng da này sau đó sẽ xác định liệu bạn có bị sẹo hay có thêm mụn nổi lên ở vùng da này.

Dùng Toner

“Ngay lập tức thoa hạt phỉ hoặc một loại toner có chứa hạt phỉ lên vùng da bị tổn thương”, Tony Silla, chuyên gia thẩm mỹ học ở Los Angeles cho biết. “Điều này sẽ giúp làm mềm và dịu vùng da này, giúp loại bỏ một vài nốt đỏ”.

Làm lạnh

Somerville cũng khuyến khích nên chườm đá (quấn đá trong vải nếu quá đau) để giảm viêm và sưng.

Ngăn ngừa mụn và giúp se khít lỗ chân lông nữa 😀

Chống vi khuẩn

Sau đó, “hãy dùng sản phẩm kháng khuẩn chẳng hạn SẢN PHẨM A-DERMA, giúp chữa trị và hình thành lớp bảo vệ, giữ cho vùng da này không bị khô và có vẩy”, Silla nói.

Đừng đụng vào

Cuối cùng, bác sĩ Graf hướng dẫn không được sờ tay vào vùng da này, tránh phát tán vi khuẩn. “Dán băng cá nhân lên, nếu cần”.

Cẩn thận khi trang điểm

Không nên thoa phấn nền hay kem che khuyết điểm lên vùng da này nếu da có vết thương hở – nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào mụn là cao. “Tôi đề nghị dùng sản phẩm điều trị dạng gel nhằm tạo lớp bảo vệ bên trên và phải đảm bảo da khép lại trước khi trang điểm”, Somerville nói. 

Nguồn: Sưu Tầm

2 Comments
  1. […] 5 cách chăm sóc da sau khi nặn mụn. […]

  2. […] Những cách trị mụn hiệu quả bạn nên biết […]

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo