Bí quyết luôn giữ được sự trẻ trung và khỏe mạnh!

Bí quyết luôn giữ được sự trẻ trung và khỏe mạnh!

Có nhiều người cứ luôn khen mình nhìn trẻ hơn tuổi thật, mình biết đó chỉ là lời khen xã giao nhưng mình cũng tin là thật hết. Có thể là như vậy, vì mình cũng tin là như vậy thật mà ^^
Là con gái, mình cũng hiểu được là ai cũng có ước muốn khi xem bản thân trong gương sẽ thật luôn trẻ đẹp và trẻ hơn tuổi thật dù có nói ra hay không.
Mình luôn luôn thích điều đó, nhưng không bao giờ quá nghĩ nhiều về việc đó vì tâm trí mình khá bận rộn với những ý tưởng mới. Mình là chủng Wd mà, đầu óc mình luôn quay cuồng 360 độ cả ngày. Và thật sự là lúc nào mình khá bận rộn, và mình vẫn luôn cố gắng đổi sinh hoạt của bản thân qua thảnh thơi rảnh rỗi hơn mà chưa thành công đây, nên cũng thình thoảng chỉ nghĩ đến việc nhan sắc một chút thời gian mỗi ngày thôi.
Mấy bạn hỏi kinh nghiệm, “bí kíp” thì mình ngồi ngẫm nghĩ lại trên thực tế bản thân, đối chiếu với những triết lý vô cùng quý giá mình được trải nghiệm và tiếp thu trong chương trình Healthcoach, thì nhận ra thật tuyệt vời vì nó quá đúng.
Mình cảm thấy mình thật may mắn vì đã thành công được hầu hết những việc giúp nuôi dưỡng cơ thể luôn khỏe mạnh,tràn đầy sức trẻ, hạnh phúc, một cách vô tình, trôi dạt theo đời sống thường ngày thôi chứ đó giờ đâu đã tiếp xúc nhiều với kiến thức đó.

NHỮNG MỐI QUAN HỆ

Mình cũng thật may mắn khi được sống trong gia đình luôn có tiếng cười, xung quanh thì toàn là những bạn bè khá dễ thương gần gũi, nhưng có nhiều người ko hợp tính,ko dễ thương cũng ko tiếp xúc lâu, chỉ cần khoảng thời gian cũng đi đâu mất tiêu, cũng thật may mắn được trời cho một ông xa dễ thương,chiều vợ nhất trái đất, tâm lí và hơi đi guốc vào bụng mình nên nhiều lúc hơi sượng hơi cáu thôi, nhưng là một “người thầy” giáo huấn mình trong sự nghiệp sáng tạo đời sống và thực hiện những mơ ước của bản thân. Khá nhiều cái vô tình may mắn như thế nên dường như mình ít khi bị buồn bực hay bị stress bởi những mối quan hệ khiến người ta “nặng lòng”, khi hiểu biết được tầm quan trọng của điều này thì mình thêm một bước giảm những mối quan hệ không đáng có và tăng cường phát triển những mối quan hệ khác tốt hơn. Đó là 1 gian đoạn khá dài và cũng khó khăn nhưng ra trái thì lại khá ngọt ngào.
—-> Chính vì thế tâm hồn luôn vui khỏe, sức sống trẻ trung và cơ thể khỏe mạnh cũng vì đó mà đến. Chứ bạn thấy có rất nhiều người ăn uống đồ bổ khá nhiều như yến, hay đi spa suốt tuần, chỉ cần bung tiền ra thôi mà không cần nghĩ tới nhưng con cái họ hư chồng thì mèo mỡ, bố mẹ cãi vã, bạn bè lời qua tiếng lại dèm pha, đồng nghiệp luôn tìm cách hãm hại chèn ép thì không thể khoẻ mạnh được chứ đừng nói là trẻ trung vì luôn luôn bị stress.

SỰ NGHIỆP

Hơi bị may mắn luôn, vì tính tình từ bé đã có chủ ý thích này thích kia rất rõ ràng, lại được hỗ trợ từ mẹ iu hiện đại và tâm lí nhất Quả Đất, luôn cổ vũ rằng con muốn gì hãy đi con đường đó và bản thân tự chịu trách nhiệm. Nên từ năm 20 tuổi là mình đã tự lên kế hoạc công việc mình yêu thích , tự tô thêm sắc màu cho cuộc đời và thực hiện các mơ ước của mình, những quyết định trong cuộc đời đều là do mình chọn lấy ( tất nhiên nhờ có sự hỗ trợ từ lúc đầu từ của gia đình và những duyên nối tiếp đến trong cuộc đời), nên mình không bao giờ bị dằn vặt mâu thuẫn hay đau khổ chuyện – Muốn này mà làm kia cả, đời mình đến hôm nay ra sao thế nào đều lo do một tay mình tự quyết định, có thể về thành công hay thất bại theo quan điểm sống của mỗi người khác nhau, nhưng với mình luôn là thoả mãn, mình luôn sống với suy nghĩ rằng “có thể mình sẽ chết trong hôm nay nên muốn gì thì mình sẽ thực hiện hết mức có thể để không cần phải hối tiếc”.
——> Chính sự thoả mãn đó giúp mình luôn yêu đời, vui vẻ, từ đó mà dễ tiến đến vui khỏe trẻ đẹp từ trong ra ngoài. Chứ sống mà cứ mang theo cảm giác phân vân như “đấu tranh mỗi ngày giữa việc muốn làm – phải làm, rồi công việc làm theo kiểu buộc mình, sáng tỉnh giấc thức dậy mà không muốn đi làm , v.v … “ thì làm thế nào tâm hồn bạn tươi vui, làm sao có cảm giác an yên được, vì vậy đầy đủ ko phải chỉ là có nhiều tiền bạc vật chất hay xe hơi siêu sang, ngôi nhà đẹp hoành tráng mà là cảm giác bình yên trong trái tim mà chỉ bạn mới biết mình có giàu có hay không?

 TẬP LUYỆN 

về điều này thì ko được may mắn mọi người ạ, mình rất ghét vận động và ghét khi ra mồ hôi, nên dù mẹ là vận động viên, yêu thể thao ko kém người theo đuổi từ trẻ và luôn dặn rằng “con mà ko tập tới già ko có sức khỏe đâu” nhưng mình cũng ko có chú ý , tuổi trẻ ỷ lại còn quá nhiều sức khoẻ để phải nghĩ thêm về sức khoẻ. Nhưng đến năm 35 tuổi, mình tự khám phá ra mọi chuyện phải khác, và mới bắt đầu luyện tập, muộn đó, phải nói là rất rất muộn đó, chông gai đó, nhức mỏi đó nhưng trái của nó cũng rất ngon ngọt mà sau một năm rưỡi mình cảm thấy khá hối tiếc vì nếu mình nghe lời dặn của mẹ mà cố gắng tập luyện từ năm 15 tuổi hay 25 tuổi, thì cơ thể mình hiện tại sẽ săn chắc trẻ khoẻ hơn lúc bấy giờ ít nhất 5 năm. Nên ai có đang đọc những lời tâm sự này của mình mà ở những năm tháng 20 thì cố gắng tập sớm sớm để có sức khỏe trẻ trung hơn nhiều nhe!

SỰ TĨNH TÂM 

Điều này cũng k ăn may luôn, vì đầu óc của mấy đứa Wd như mình luôn chạy lòng vòng như cối xay gió, chỉ ăn may là xưa giờ công việc của mình làm chủ yếu là sáng tạo, vẽ vời viết lách khá nhiều, nên nhờ đó cũng là những lúc đầu óc tập trung và có sự tĩnh lặng. Mới hơn năm nay thì được tiếp xúc với yoga, thiền và nhiều lý thuyết về sức khoẻ, sự lão hoá, sự phát triển tâm linh thì chủ động dành thời gian cho việc quay vào bên trong, tóm lại những việc này cũng tuỳ cơ duyên , tới lúc nào đó thì sẽ ngộ ra, thấy cần thiết và làm, khó mà đoán trước và con đường sẽ đi ra sao. Nhưng nói về góc cạnh tốt cho sức khoẻ và sự trẻ đẹp thì rất đáng đó nha, vì khi mình hiểu bản thân, biết cách kế hoạch cuộc sống , giải tỏa được stress, thì gần như có thể làm chủ được cuộc sống và 3 yếu tố quan trọng kia luôn.

Nói về 4 điều này 1 cách chi tiết thì rất là nhiều không thể nói nhiều được. Mình chỉ chia sẻ sơ bộ đủ để các bạn có một cái nhìn bao quát và khác hơn khi nói về sự trẻ trung khỏe mạnh, không phải là ăn bao nhiêu yến, uống nhiều thực phẩm chức năng collagen, phẫu thuật thẩm mỹ, hay mặc đồ xì tin hơn là trẻ được đâu nha. 

Không có bình luận

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo