Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

Làm đẹp là một như cầu thiết yếu và ngày càng được quan tâm hơn bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh những tác dụng đối với làn da thì tính an toàn của sản phẩm này càng quan trọng. Đó là lí do tại sao, sử dụng dược mỹ phẩm đang là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Với những thành phần được kiểm nghiệm lâm sàng cũng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, dược mỹ phẩm ra đời dường như là “cứu cánh” cho mọi làn da, kể cả những ai có làn da mụn, da nhạy cảm và nhiều vấn đề khác như lão hóa, nám, sạm…Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dược mỹ phẩm nhé.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Phân biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm :

1) Hóa mỹ phẩm là gì ?

  1. Hóa mỹ phẩm là những sản phẩm rất quen thuộc với cuộc sống hằng ngày như làm sạch da, tóc, móng, làm đẹp da…Thành phần chủ yếu của hóa mỹ phẩm là dầu mỏ, dạng sáp (dầu dừa, thầu dầu), dạng bột (titan, thạch cao..) và một số thành phần tạo màu sắc và mùi thơm cho sản phẩm.
  2. Tác dụng của các loại hóa mỹ phẩm ? tác dụng của hóa mỹ phẩm rất da dạng, tùy theo từng sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như kem đánh răng làm sạch miệng, nước hoa, son môi, bút kẻ mắt, phấn trắng…Tức chúng chỉ có tác dụng tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho bạn trong thời gian ngắn.

2) Dược mỹ phẩm là gì ?

  1. Dược mỹ phẩm (tên khoa học là Cosmeceuticals) là sự kết hợp giữa mỹ phẩm (cosmetics) và dược phẩm (pharmaceuticals). Khái niệm này xuất hiện từ những năm 90. Khi đó, dược mỹ phẩm được sử dụng gần như là “thuốc” cho da nhờ những thành phần hoạt tính, có lợi và an toàn cho da.
  2. Đặc tính của dược mỹ phẩm cũng thể hiện rõ ngay chính trong tên gọi của nó (dược mỹ phẩm = mỹ phẩm + dược phẩm). Dược mỹ phẩm vừa có khả năng điều trị và phục hồi rất nhiều vấn đề về da trong khi vẫn phải tuân thủ rất nhiều quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt như sản xuất dược phẩm. Hiện nay, dược mỹ phẩm này càng trở nên phổ biến và được người dùng yêu thích nhờ sự kết hợp các thành phần y dược học tiên tiến và có các khả năng tuyệt vời cho làn da như điều trị nám, sạm, mụn, chống lão hóa… Thậm chí các vấn đề về da ở mức độ nặng thì dược mỹ phẩm vẫn có thể giải quyết được trong khi mỹ phẩm thông thường rất ít khi làm được.

Dược mỹ phẩm là sản phẩm thường được các bác sĩ da liều khuyên dùng khi da bạn gặp phải một vấn đề nào đó và chúng cũng được sử dụng rất nhiều trong các spa.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Dược mỹ phẩm được sử dụng gần như là “thuốc” cho làn da.

Phân loại các sản phẩm dược mỹ phẩm theo nhu cầu sử dụng : Để đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau khi chăm sóc da cũng như giải quyết được các vấn đề thường gặp về da thì dược mỹ phẩm cũng được sản xuất thành từng dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung có thể chia dược mỹ phẩm thành các nhóm chính sau đây :

  1. Dược mỹ phẩm trang điểm : Là những sản phẩm phục vụ cho mục đích làm đep trong thời gian ngắn như môi, tóc, móng… Chúng mang tính chất như các sản phẩm makeup thông thường mà không hề có khả năng điều trị chuyên sâu các vấn đề về da.
  2. Dược mỹ phẩm bảo vệ da : chính là dòng các sản phẩm có khả năng giúp da chống chọi với những tác hại của môi trường bên ngoài bao gồm ánh nắng, bụi bẩn, ô nhiễm, hóa chất…Một số loại dược mỹ phẩm thuộc nhóm bảo vệ da có thể kể đến như kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, chống biến đổi sinh lý da. Nhờ đó, làn da sẽ trở nên có sức sống hơn và khỏe mạnh hơn.
  3. Dược mỹ phẩm điều trị : những sản phẩm có khả năng phục hồi và sửa chữa các hư tổn của làn da thì chúng đều được xếp vào nhóm dược mỹ phẩm điều trị. Công dụng chính của các sản phẩm này đến từ khả năng tăng sức đề kháng của da từ sâu bên trong. Từ đó, có thể chữa lành được rất nhiều vấn đề về da như Eczema, vảy nến, nám, sạm da…

Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm để làm đẹp và chăm sóc da ?

1.1 Có thế mạnh về sự an toàn : an toàn là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc da và điều này hoàn toàn đáp ứng được bơi dược mỹ phẩm. Mỗi sản phẩm ra đời, các hãng dược mỹ phẩm đều phải tuân thủ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Đồng thời, sản phẩm cũng phải nhận được chứng nhận an toàn do các tổ chức có uy tín cấp nên thành phần của chúng hoàn toàn không chứa các chất kích ứng da hoặc nếu có thì cũng ở trong một tỉ lệ không thể gây hại cho cơ thể.

1.2 Mang đặc tính của mỹ phẩm : dược mỹ phẩm cũng có thể xem là mỹ phẩm ở một dạng đặc biệt hơn vì thế nó “mang trong mình” những đặc tính của mỹ phẩm mà bạn thường thấy. Chúng có thể điều trị các vấn đề như mụn, nám tàn nhang, chống lão hóa….và các tình trạng thường gặp khác ở da. Bên cạnh đó, làn da của bạn cũng sẽ được nuôi dưỡng và đẹp lên theo thời gian mà đôi khi, một số loại mỹ phẩm thông thường còn không thể thực hiện được như dược mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Nên chọn dược mỹ phẩm để điều trị, chăm sóc, dưỡng da.

1.3 Sở hữu thành phần hoàn toàn: như đã nói ở trên, dược mỹ phẩm thường được kiểm định rất nghiêm ngặt trước khi được đưa ra thị trường nên thành phần của chúng hoàn toàn được đảm bảo là không có chất độc hại hay chất gây dị ứng cho da. Thậm chí chúng còn rất dịu nhẹ và lành tính với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Khi sử dụng dược mỹ phẩm thì làn da của bạn sẽ nhận được sự thoải mái và dễ chịu nhất

1.4 Dược mỹ phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội : so với mỹ phẩm thông thường thì dược mỹ phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên có thể kể đến sự nhẹ dịu đối với mọi loại da, một số sản phẩm còn được “điều chế” dành riêng cho da nhạy cảm, da dễ lên mụn, da khô, da lão hóa…Đây đều là những loại da rất “khó chiều” nên dường như chỉ có dược mỹ phẩm mới có đủ tiêu chí để đáp ứng được. Nó thực sự mang lại hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho da.

Nên dùng mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm?

1.1 Mỹ phẩm thay đổi bề mặt của da, dược mỹ phẩm thì tùy thuộc chức năng của nó: một số loại mỹ phẩm chỉ có tác dụng giúp da “đẹp” lên ở tầng bề mặt chứ không thể tác động sâu như dược mỹ phẩm. Trong khí đó, dược mỹ phẩm thường hoạt động ở những tầng da sâu nhất, len lỏi đến các tế bào da để có thể giải quyết các vấn đề về da, chẳng hạn như nám, tàn nhang,…

1.2 Mỹ phẩm thì lưu lại trên bề mặt da, dược mỹ phẩm thì thẩm thấu vào: hầu hết các loại mỹ phẩm sẽ có cấu trúc phân tử lớn. Vì thế, việc xâm nhập sâu vào làn da dường như cũng không phải là điều dễ dàng, thậm chí chúng chỉ hoạt động được trên bề mặt da. Trong khi đó, dược mỹ phẩm thường được bào chế dưới dạng các cấu trúc phân tử nhỏ hơn nên việc xâm nhập vào da sẽ tốt hơn. Nhờ đó, những “nhiệm vụ” khó khăn như kích thích da sản xuất collahen, ngăn ngừa đốm nâu, giảm thiểu nếp nhăn… thì dược mỹ phẩm đều làm được.

1.3 Thành phần hoạt tính có trong mỹ phẩm rất ít so với dược mỹ phẩm: điều này đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh. Nhiều trường hợp, thành phần hoạt tính trong mỹ phẩm rất ít ỏi nên hầu như những tác dụng đối với làn da không thực sự rõ rệt. Trong khi đó, nếu sử dụng dược mỹ phẩm thì sẽ khắc phục được nhược điểm này của mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Dược mỹ phẩm có thể giải quyết các vấn đề về da, chẳng hạn như nám, tàn nhang.

Top các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới.

1 – Thương hiệu mỹ phẩm Murad :

Nhắc đến dược mỹ phẩm thì không thể bỏ qua thương hiệu Murad. Đây là thương hiệu dược mỹ phẩm độc quyền của bác sĩ da liễu Murad với mục đích chính là giúp giải quyết các vấn đề thường gặp của làn da. Tính đến nay, thương hiệu này đã có tuổi đời hơn 20 năm trong ngành dược mỹ phẩm và ngày càng khẳng định uy tín thương hiệu nhờ những sản phẩm có công thức độc đáo, hiệu quả cao trên da.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những sản phẩm tốt nhất của thương hiệu mỹ phẩm Murad.

Có được những thành tựu như vậy là nhờ bác sĩ Murad cùng đội ngũ các chuyên gia kinh nghiệm đã dày công nghiên cứu các sản phẩm tốt nhất cho da. Các sản phẩm của Murad tập trung giải quyết các vấn đề “cực khó” của làn da như mụn, lão hóa do nội tiết tố, do môi trường, lão hóa tự nhiên, dưỡng trắng…Ngoài ra, thương hiệu này cũng cho ra đời một số sản phẩm về makeup nhưng số lượng vẫn còn hạn chế.

2 – Dược mỹ phẩm Pháp Bioderma :

Bioderma được xem là một trong những thương hiệu “anh cả” trong làng dược mỹ phẩm của Pháp khi ra đời khá sớm, năm 1970. Thương hiệu này được biết đến với những thành công lớn trong việc đưa các thành phần sinh học vào các sản phẩm chăm sóc da. Nền tảng cho tất cả các sản phẩm của Bioderma chính là kiến thức về làn da và các cơ chế sinh học của làn da giúp sản xuất ra các sản phẩm phù hợp nhất.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những dòng sản phẩm của Bioderma.

Mục tiêu lớn nhất trong hoạt động của thương hiệu này chính là mang lại một làn da khỏe mạnh và cân bằng cho mọi người. Mỗi ngày, làn da đều phải chịu các tác động xấu từ môi trường bên ngoài, dẫn đến rất nhiều vấn đề về da. Với mỗi sản phẩm của Bioderma, làn da bạn sẽ được phục hồi khả năng vốn có, đồng thời sức đề kháng của da cũng được tăng cường đáng kể. Nhờ đó mà làn da sẽ được khỏe mạnh hơn từ sâu bên trong. Các sản phẩm của hãng rất đa dạng từ sữa rửa mặt, kem dưỡng da, nước tẩy trang… cùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nữa.

3 – Dược mỹ phẩm Pháp La Roche-Posay :

La Roche-Posay là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm Pháp khá quen thuộc với người tiêu dùng, nhất là người Việt Nam. Các sản phẩm của hãng được “sinh ra” dành cho tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm nhất bởi vì mỗi sản phẩm, trước khi được đưa ra thị trường thì La Roche-Posay đều nghiên cứu và kiểm định lâm sàng từ bệnh viện da liễu.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những dòng sản phẩm của La Roche-Posay.

Đồng thời, quy định sản xuất cũng rất nghiêm ngặt nên bất cứ một sản phẩm nào đến tay người dùng thì đều được đảm bảo tính an toàn cao nhất. Dược mỹ phẩm La Roche-Posay được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, chàm, eczema, dị ứng… và các vấn đề khác nhờ thành phần chứa nguồn nước khoáng tinh khiết.

4 – Dược mỹ phẩm Pháp AVÈNE :

Avène là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm Pháp đươc yêu thích trên toàn thế giới trong lĩnh vực chăm sóc da nhạy cảm. Mặc dù mới chỉ được thành lập năm 1990 nhưng hiệu này đã sở hữu hơn 300 công trình nghiên cứu sinh học, dược lý về mỹ phẩm chăm sóc da. Bên cạnh đó, thương hiệu còn sử dụng công nghệ sản suất nghiêm ngặt, khoa học cho các sản phẩm của mình nên về yếu tố chất lượng sản phẩm sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Sản phẩm nổi bật của AVÈNE.

Nguồn cảm hứng cho các sản phẩm của Avène bắt nguồn từ nguồn nước khoáng Avène “trứ danh” của nước Pháp. Nó nằm sâu trong dãy núi Cévennes và ẩn sâu dưới lòng đất. Theo rất nhiều nghiên cứu thì dòng nước khoáng này chứa rất nhiều kháng chất và thành phần vi lượng thiên nhiên nên sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da. Các sản phẩm của Avène còn được các bác sĩ da liễu trên toàn thế giới khuyên dùng.

5 – Thương hiệu mỹ phẩm Vichy :

Trong top các thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu của Pháp thì không thể thiếu cái tên Vichy. Thương hiệu này đã rất quen thuộc đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới và nhận được sự tin tưởng rất lớn nhờ tính hiệu quả và an toàn mà các sản phẩm mang lại đối với làn da. Đặc trưng lớn nhất của hầu hết các sản phẩm Vichy chính là thành phần chủ đạo đến từ nguồn nước khoáng thiên nhiên, nằm sâu dưới lòng đất của thành phố Vichy nên chúng cực kì an toàn và có lợi cho làn da.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Vichy.

Hơn thế nữa, nhờ vệ ứng dụng các công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn y học nghiêm ngặt, các sản phẩm của Vichy còn có khả năng mang lại sức sống và vẻ đẹp cho làn da mỗi ngày. Số lượng sản phẩm chăm sóc da của Vichy khá lớn từ kem dưỡng, sữa rửa mặt, serum…nhưng một trong những sản phẩm gắn liền với tên tuổi của hãng có thể kể đến chai xịt khoáng Eau Thermale.

6 – Christian Lenart

Christian Lenart là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm khá lâu đời tại Pháp. Tuy nhiên, nhiều người dùng còn chưa thực sự biết đến thương hiệu này, bao gồm cả Việt Nam.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Christian Lenart.

Thương hiệu này có tuổi đời hơn 100 năm và được sáng lập bởi Christian Lenart – chuyên gia nổi tiếng trong ngành chiết xuất của Pháp. Các sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất dựa trên tác dụng của yếu tố thiên nhiên, đặc biệt là các loài hoa đến sức khỏe, sắc đẹp của con người.

7 – Thương hiệu mỹ phẩm Paula’s Choice :

Paula’s Choice được đánh giá là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu tại Mỹ và cả trên thế giới. Các sản phẩm chăm sóc da đến từ thương hiệu này thường được rất nhiều tạp chí sắc đẹp đánh giá cao cũng như nhận được lời khen ngợi từ phía người dùng nhờ những hiệu quả mang lại cho làn da.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Paula’s Choice.

Năm 1995, bà Paula Begoun sáng lập ra thương hiệu với hi vọng: cải thiện làn da cho phụ nữ cũng như đem đến các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất. Nhờ uy tín và chất lượng sản phẩm, từ một thương hiệu ở Mỹ, hiện nay, Paula’s Choice đã có mặt chính thức tại hơn 23 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

8 – Thương hiệu Eucerin :

Eucerin là một trong những thương hiệu dược mỹ phẩm hiếm hoi có xuất xứ từ Đức. Thương hiệu này được tành lập năm 1902 và thuộc sở hữu của tập đoàn Beiersdorf (“cùng nhà” với thương hiệu Nivea). So với các thương hiệu dược mỹ phẩm khác thì Eucerin cho ra đời các sản phẩm với chủng loại đa dạng hơn gồm cả sản phẩm chăm sóc da mặt và cơ thể.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Eucerin.

Với hơn 100 trăm kinh nghiệm trong ngành dược mỹ phẩm, Eucerin đã khẳng định được vị thế của mình nhờ chất lượng và tính an toàn của sản phẩm. Bên cạnh khả năng phục hồi, xử lí các vấn đề về da thì các sản phẩm của hãng còn giúp làm dịu da rất tốt, kể cả những làn da bị tổn thương nặng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

9 – Thương hiệu Caudalie :

Caudalie được biết đến là một trong thương hiệu dược mỹ phẩm Pháp uy tín hiện nay. Tất cả các sản phẩm của hãng này đều đươc ấy cảm hứng từ trái nho vùng Bordeaux. Theo nhiều nghiên cứu thì trái nho là một trong những loại trái cây thần dược cho sắc đẹp. Được thành lập từ năm 1993 nhưng Caudalie đã nhanh chóng vị trí là một thương hiệu dược mỹ phẩm cao cấp với việc đem đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng trên toàn thế giới.

Dược mỹ phẩm là gì ? Các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường

Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Caudalie.

Với thành phần chủ đạo là nước nho, kết hợp với các công nghệ hiện đại, dược mỹ phẩm Caudalie đã cho ra đời các sản phẩm dưỡng da có khả năng chống lão hóa và trẻ hóa làn da từ sâu bên trong. Từ đó, người dùng sẽ nhận được một làn da trẻ trung và rạng rỡ sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, với thành phần thiên nhiên thì tính an toàn của các sản phẩm luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Caudalie còn cam kết trong các sản phẩm của họ không chứa paraben, chất tạo màu hóa học, sodium laureth,…

Những vấn đề cần biết đối với dược mỹ phẩm :

  1. Có nên sử dụng dược mỹ phẩm ? Dược mỹ phẩm rất lành tính nên việc sử dụng chúng được khuyến khích trong hầu hết các trường hợp.
  2. Những ai nên dùng dược mỹ phẩm ? Dược mỹ phẩm có tính an toàn cao trong khi vẫn đảm bảo được sự hiệu quả đối với làn da nên đối tượng sử dụng không bị hạn chế. Đặc biệt những ai có làn da đang bị hư tổn do lão hóa, mụn, da khô, người có làn da nhạy cảm, người đang trong độ tuổi dậy thì… là những đối tượng được khuyên dùng dược mỹ phẩm.
  3. Và những ai không nên dùng ? Đối với những người có tiền sử dị ứng với một thành phần nào đó thì nên tìm hiểu kỹ hoặc nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng dược mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm là sự lựa chọn nên được ưu tiên đối với những ai có làn da đang gặp phải một số vấn đề cần chữa trị. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm nào phù hợp với làn da mình và kiên trì sử dụng để nhận được hiệu quả như mong đợi nhé. Chúc các bạn luôn xinh!

Không có bình luận

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo