TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN LÀM SẠCH DA, BÍ KIẾP ĐỂ LUÔN TƯƠI TRẺ

TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN LÀM SẠCH DA, BÍ KIẾP ĐỂ LUÔN TƯƠI TRẺ

Cùng lúc với việc thực hiện các giải pháp có thể giữ cho da bạn sạch mụn, bạn có thể thực sự giúp làn da trong lành nhờ vào chế độ ăn. Cuối cùng thì những gì bạn cho vào cơ thể phản ánh ra ngoài.

Để giữ cho mụn không xuất hiện, hãy thử bổ sung 7 thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn, theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng Elisa Zied, tác giả của cuốn YOUNGER NEXT WEEK: Your Ultimate Rx to Reverse the Clock, Boost Energy and Look and Feel Younger in 7 Days (TRẺ HƠN VÀO TUẦN SAU: Quay ngược đồng hồ, Tăng cường năng lượng và Trẻ trung trong vòng 7 ngày) và bác sĩ chuyên khoa tim nổi tiếng thế giới Dr. Stephen Sinatra, tác giả của cuốn The Great Cholesterol Myth Cookbook (Bí quyết tăng cường cholesterol). Da bạn sẽ sáng – sạch – mãi mãi.

Cá nhiều dầu như cá hồi hay cá ngừ

Ăn cá cung cấp cho cơ thể biotin, một dạng vitamin B, trong số nhiều chức năng, chất này sản xuất axit béo và chuyển hóa axit amin (những khối protein). Thiếu hụt biotin có thể gây ra nhiều tác hại, trong đó làm da có vảy – điều này rõ ràng là không ai muốn.

Hạt chia

Axit béo Omega-3 giúp duy trì màng chắn cho tế bào bằng cách bảo vệ da và cung cấp độ ẩm cho da. Hạt chia và quả óc chó giàu các axit béo này (là những lựa chọn tốt nếu bạn ăn kiêng) cũng như bò rừng và cá nhiều dầu (giải pháp tốt nếu bạn ăn thịt).

Khoai tây

Ăn chế độ ăn giàu chất sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều nước, giữ cho da và các tế bào khác được cung cấp đủ nước. Và ăn trái cây và rau nhiều màu sách – nhất là các loại chứa nhiều vitamin A, như khoai tây, cà rốt, rau bina – giúp tăng màu da và vẻ ngoài bằng cách tăng màu vàng và màu đỏ của da.

Hạt hạnh nhân

Chứa nhiều vitamin E, hạt hạnh nhân có thể duy trì làn da khỏe mạnh. Không thể thay thế kem chống nắng nhưng lưu ý là vitamin E cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại do ánh nắng mặt trời.

Hạt hướng dương

Những hạt nhỏ xíu này cung cấp nguồn vitamin E tuyệt vời và giúp bảo vệ da khỏi tác hại gây ra bởi các gốc tự do trong môi trường và trong cơ thể (các gốc tự do quá nhiều có thể gây hại tế bào cơ thể, bao gồm tế bào da).

Thức ăn giàu carbohydrat

Những thức ăn chế biến sẵn và bột trắng có thể làm tăng tình trạng viêm và gây mụn. Hãy thay thế bằng mì sợi và gạo trắng có chứa nhiều carbohydrate như lúa mạch, quinoa, các loại hạt và gạo nâu – những thức ăn ít glycemic hơn.

Cam vắt

Mặc dù nước ép thường không có giá trị cao nhưng cam vắt giúp cung cấp nước và vitamin C, có vai trò là chất chống oxi hóa bảo vệ da và các tế bào khác khỏi tác hại do các gốc tự do trong môi trường và trong cơ thể. Vitamin C cũng giúp tăng collagen, protein cấu trúc chính của cơ thể.

 

Không có bình luận

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo