Quy trình sản xuất nước hồng sâm Hàn Quốc

Ai cũng từng nghe nói đến công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của hồng sâm Hàn Quốc đặc biệt là nước hồng sâm, thế nhưng không phải ai cũng biết quy trình làm ra thức uống bổ dưỡng này. Để có thành phẩm nước hồng sâm giữ nguyên vẹn dưỡng chất quý ở mức tối đa, người ta phải đảm bảo hồng sâm được chưng cất ở điều kiện hợp lý trong quy trình khắt khe được kiểm định nghiêm ngặt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình khép kín tạo ra loại thực phẩm chức năng thượng hạng bậc nhất thế giới này nhé.

Trước tiên là quá trình thu hoạch và tuyển chọn hồng sâm

Hồng sâm được dùng để sản xuất nước hồng sâm Hàn Quốc 100% được nuôi trồng và thu hoạch trong nước, 1 số ít loại được khai thác trực tiếp từ tự nhiên, là hồng sâm rừng quý hiếm và đảm còn nguyên dưỡng chất. Hồng sâm phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình này là hồng sâm 6 năm tuổi. Loại hồng sâm bánh tẻ, củ đều nhau không quá già. Sau đó, các củ sâm này được đem làm sạch, hấp, sấy khô và điều chế ở nhiệt độ thấp. 

Tất cả sâm được sử dụng trong các nhà máy đều được nuôi trồng theo quy định nghiêm ngặt của Hiệp hội Nông dân Hàn Quốc. Thời kỳ vàng để thu hoạch sâm là từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, giữ nguyên dưỡng chất cho loại sâm bánh tẻ 6 năm tuổi này.

Tiếp theo là sơ chế hồng sâm

Như đã đề cập ở trên phương pháp điều chế hồng sâm bắt buộc phải diễn ra ở nhiệt độ thấp. Để tránh làm biến tính dưỡng chất của hồng sâm. Ở giai đoạn này, hồng sâm củ sẽ được chuyển vào làm sạch đất cát, lớp vỏ già cứng bằng giàn tưới phun nước sạch áp lực cao. Sau đó, những củ hồng sâm này sẽ được phơi khô trên giàn phơi để ráo nước dưới sự kiểm tra liên tục của các chuyên viên để đảm bảo sâm không bị hư hại do nấm mốc.

Hấp cách thủy ở nhiệt độ thấp

Nếu am hiểu về nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chắc chắn bạn cũng biết hồng sâm rất dễ biến tính ở nhiệt độ cao và khi nấu bằng dụng cụ kim loại sẽ gây độc tố. Chính vì thế, để chế biến hồng sâm thành chế phẩm nước hồng sâm hay cao hồng sâm người ta đem chúng đi hấp cách thủy ở nhiệt độ thấp. Ở các lò hấp cách thủy này, điều đặc biệt là vách ngăn thường được ốp bằng các loại đá quý giàu khoáng chất tự nhiên.

Nếu sản xuất sâm khô giai đoạn tiếp theo. Người ta sẽ mang sâm sau hấp phơi khô gián tiếp. Thì với nước hồng sâm củ sâm sau hấp cách thủy. Sẽ được chưng cất tự nhiên để lấy phần nước dưỡng chất cô đặc nhất. Tiếp đến, sâm được ép bằng máy vắt chuyên dụng từ thép không gỉ. Chiết xuất lạnh 24 giờ và được làm thủ công trong toàn bộ quá trình này. Đây được gọi là quá trình trích ly nước hồng sâm bằng công nghệ cao.

Cuối cùng

Sau khi hồng sâm được chiết xuất ra nước thành phẩm. Người ta đóng gói chúng thành từng túi. Hoặc chai nhỏ và hộp giấy để tiện sử dụng cho người tiêu dùng. Thông thường mỗi gói sẽ khoảng 100ml là liều dùng được khuyến khích nhất và được gọi là nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói thường thấy trên thị trường hiện nay.

Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản của Đại học Quốc gia Kunsan. Thông qua nghiên cứu hợp tác với một tổ chức chuyên môn. Đã tiết lộ rằng hàm lượng saponin cụ thể (Rh1, Rh2, Rg2, Rg3) trong hyosam cao gấp 6,1 lần so với hồng sâm nói chung. Các bác sĩ cho biết thêm: Hợp chất K, chất chuyển hóa cuối cùng của saponin. Được phát hiện tới 21 lần. Vì vậy, ăn hồng sâm đã trải qua quá trình lên men. Là cách để thấy đúng tác dụng của hồng sâm.

Tuy nhiên, do khó khăn về công nghệ sản xuất. Và vấn đề cấp bằng sáng chế. Nên vẫn chỉ có một số thương hiệu trong nước chuyên sản xuất hồng sâm lên men. Trong khi đó, thương hiệu nhân sâm lên men. Đại diện của Hàn Quốc bao gồm “cao hồng sâm và sau đó là nước hồng sâm”. Tất cả các sản phẩm được sản xuất để giúp dễ tiêu hóa. Và hấp thụ các chất dinh dưỡng của hồng sâm. Vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều loại khác nhau. Nhưng phải lưu ý chọn lựa và điều liều dùng thích hợp.

Không có bình luận

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo