Sau khi lăn kim đắp mặt nạ gì tốt nhất cho làn da?

Sau khi lăn kim đắp mặt nạ gì tốt nhất cho làn da?

Sau khi lăn kim đắp mặt nạ gì tốt nhất cho làn da?

Đối với các cô bị mụn thì cách hiệu quả nhất là lăn kim một lần cho đáng đúng không nào. Tuy là chữa hết mụn đó nhưng lăn kim thường để lại sẹo khá nhiều và một ngày mà soi gương thấy mặt mình xấu đi trông thấy sẽ buồn lắm có phải không? Vậy nên tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách đắp mặt nạ để sau lăn kim các bạn vẫn phục hồi tốt và đẹp nhé.

  1. Đắp mặt nạ mật ong

Đắp mặt nạ mật ong hàng ngày có tốt không là câu hỏi mà nhiều bạn đã đặt ra cho tớ khi tớ khuyên mọi người dùng mật ong. Trước hết, tớ có thể khẳng định là mật ong có nhiều công hiệu trong trị mụn, cấp ẩm và ngăn ngừa lão hóa. Để chiết ra được một giọt mật ong tinh chất là một quá trình khó khăn và cũng hoàn hảo lắm đó. Mới lăn kim thì da mình yếu và xấu. Chắc chắc là không thể đắp mặt nạ mật ong hàng ngày được, vì dưỡng chất nhiều sẽ ngăn cản quá trình da hô hấp. Do đó, một tuần bạn nên đắp hai lần thôi. Dùng nguyên mật ong nguyên chất thoa lên cũng được, hoặc là nếu thích nhẹ mặt hơn, có thể pha loãng mật ong với nước nóng rồi quét lên mặt 2 lớp. Thời gian chờ mặt nạ khô 20p bạn có thể tận dụng để mát xa nhẹ nhàng hoặc thực hiện các bài tập với cơ mặt để da căng và đàn hồi tốt hơn.

Một muỗng canh mật ong giúp da sau lăn kim được sạch và khỏe

 

2. Đắp mặt nạ trà xanh

Trà xanh là chế phẩm hữu cơ thích hợp với dưỡng da và điều độ sức khỏe. Chỉ với lá trà xanh thôi là mình đã nhận được bao nhiêu hoạt chất chống lão hóa, chống nhăn, se lỗ chân lông rồi. Mặt nạ trà xanh bây giờ càng không phải loại hiếm, các nàng có thể mua mặt nạ trà xanh Nhật Bản hoặc tự xay lá trà rồi hòa với nước để đắp nè. Loại mặt nạ này có mùi đặc trưng, vì vậy tớ vẫn thích phết lên da một lớp cực kỳ mỏng thôi để làm dịu khứu giác. Mà lưu ý là nên để mặt nạ trà xanh khô lại, keo lại rồi mới được đi rửa. Lý do cũng vô cùng đơn giản vì lúc nó keo lại chứng tỏ da đã hấp thụ đủ rồi và đây là thời gian chính xác để tẩy đi bã trà.

Mặt nạ trà xanh ngăn ngừa lão hóa cũng là một cách hay để cứu nguy cho da sau lăn kim

Đắp mặt nạ trà xanh thường xuyên không chỉ giúp xóa các vết nhăn mà còn se lỗ chân lông và giúp da mượt khỏe. Nếu có thể, bạn có thể đun cả lá trà xanh với nước và dùng nó như toner hay là uống cho khỏe cũng được.

3. Đắp mặt nạ cà chua

Cà chua là loại quả đỏ mọng, có công dụng làm mát và chữa làm các vết đốm, sạm. Ngày bé mình vẫn thích ăn cà chua dằm đường trộn cùng đá bào nhất, một ngày hè chỉ cần có món đó và tivi chiếu hoạt hình yêu thích là tuyệt vời lắm rồi. Mãi tới thời bị mụn rồi da xỉn màu, mình mới học theo internet để mà lấy cà chua đắp lên mặt. Đắp cà chua cắt lát là tiện nhất đấy. Nhưng mà, ngày nay thì đã có mặt nạ giấy nhiều loại nên mình chỉ cần chọn loại chiết xuất cà chua và đắp ngay rất vệ sinh nha. Cà chua có chất chống ung thư, lại có tính cấp nước và làm săn da. Mặt nạ cà chua không nên đắp mỗi ngày mà đắp 2 lần một tuần. Mấy nàng biết đó, cái gì dùng nhiều quá cũng không tốt, nên tránh lạm dụng. Cà chua cũng có thể gây kích ứng với các trường hợp da cực kỳ nhạy cảm, có hơi ngứa một chút nên là các bạn hãy kiên nhẫn theo dõi da mình có tương tác nhiều với mặt nạ cà chua không nha. Nếu khó chịu vô cùng thì hãy gỡ ngay, còn chỉ hơi nhột nhột ngưa ngứa một tí thì phải cắn răng chịu trận nha. Một lát gỡ mặt nạ cà chua ra là da bạn đã ổn hơn rất nhiều rồi đấy, sờ vào cứ kin kít mượt mượt quả là ưng quá đi mà.

Mặt nạ giấy cà chua thích hợp với mọi làn da thiếu sức sống

Chúc các bạn có lựa chọn hợp lý cho làn da của mình nhé!

2 Comments
  1. Chị mình lăn kim xong là dùng mỗi mặt nạ trà xanh nhá, da của bà chế giờ đẹp hết sảy

  2. Sợ da còn đang yếu đắp mặt nạ không biết có ảnh hưởng gì không nữa, mà thấy mặt nạ thiên nhiên chắc không sao

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo