Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

Nấm linh chi được biết đến như một loại thảo dược thượng hạng với công dụng “thần kỳ” được ứng dụng trong phương pháp điều trị và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho nhiều loại bệnh, kể cả ung thư. Theo các ghi chép khoa học và kiểm nghiệm lâm sàng. Nấm linh chi gần như không có tác dụng phụ khi sử dụng hoặc tác dụng không đáng kể ở một số trường hợp. Dù vậy, uống quá nhiều nấm linh chi liệu có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi có thực sự bằng không? Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

 

Không nên quá lạm dụng nấm linh chi

Câu trả lời KHÔNG. Nếu bạn quá lạm dụng nấm linh chi hoặc sử dụng không đúng cách rất thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng. Uống quá nhiều nấm linh chi thực sự không tốt cho sức khỏe vì nguy cơ cao dẫn đến thừa chất. Vì vậy. Khi sử dụng nấm linh chi cần tham khảo ý kiến bác sĩ và chú ý điều chỉnh liều lượng sử dụng cho phù hợp.

Tác dụng phụ của nấm linh chi

Dùng nấm quá liều sẽ xuất hiện 1 số tác dụng phụ không mong muốn

Nấm linh chi sẽ gây biểu hiện dị ứng như nổi mẩn đỏ, ngứa, ho, sốt, khó thở,… hoặc nghiêm trọng hơn với những người bị dị ứng với các thành phần dược tính trong nấm. 

Quá trình thích nghi với dược tính của nấm tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Với người cơ địa yếu có thể xuất hiện triệu chứng mệt mỏi cơ thể, buồn ngủ, khô môi là điều bình thường. Hãy chú ý ăn nhiều hoa quả, bổ  sung rau xanh, vitamin. Và uống nhiều nước để hạn chế tác dụng phụ này nhé. 

Các tác dụng phụ do nấm linh chi gây ra chủ yếu do ăn không đúng cách hoặc dùng quá nhiều. Nếu bạn ăn quá nhiều nấm linh chi. Các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, chóng mặt và ngứa có thể xảy ra. 

Có những trường hợp nấm linh chi không phù hợp với thể chất. Vì nấm linh chi không phù hợp với thể chất nên có thể xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy. Nôn mửa, chóng mặt, ngứa ngáy, phát ban. 

Để tránh tác dụng phụ. Nên bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng lượng uống từng chút một. Và nên sắc một lượng nhỏ nhiều lần. 

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

Ví dụ như , khó tiêu

Nấm linh chi không hoạt động với thuốc Tây, nghĩa là chúng không hề có phản ứng ảnh hưởng nhau nhưng để cơ thể kịp thích nghi và không ảnh hưởng đến phác đồ điều trị Tây y bạn nên lưu ý thời gian dùng nấm linh chi và thuốc Tây phải cách nhau ít nhất 30 phút. 

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nếu muốn kết hợp 2 phương pháp Đông – Tây y với nấm linh chi khi điều trị cho người bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe cho người bình thường. 

Cách bảo quản nấm linh chi

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

Cần chú ý bảo quản nấm đúng cách

Nếu không có ý định ăn ngay nấm linh chi thì nên cho vào niêu lưới thoáng và bảo quản nấm linh chi trong bóng râm (nhiệt độ tốt nhất ở 18 – 22 độ). 

Thời gian lưu trữ tối đa là khoảng 3 tháng, quá hạn sử dụng nấm linh chi có thể bị biến tính dược sẽ gây ngộ độc hoặc không có tác dụng. 

Liều dùng an toàn nhất

  1. Liều hàng ngày cho người lớn là 3g ~ 5g 
  2. Khi uống nước nấm linh chi, cần làm mát nước sắc trong tủ lạnh. Uống 100ml (cốc thường) 5 lần một ngày (Sau khi thức dậy, sáng, trưa, tối, trước khi đi ngủ) 
  3. Nấm linh chi không có tác dụng phụ hoặc độc tính. Vì vậy không cần thiết phải giữ số lượng chính xác lượng phải uống. Hãy lắng nghe cơ thể và thoải mái điều chỉnh theo lượng mà bạn muốn. 

Lưu ý khi Uống nấm linh chi Hàn Quốc 

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không? Tác dụng phụ của nấm linh chi?

Dùng nấm đúng cách rất quan trọng

  • Khi sắc linh chi làm dược liệu, dùng khoảng 10 miếng linh chi. Cắt cỡ ngón tay cái người lớn cho vào 0,5 lít nước.
  • Khi được sử dụng thay thế cho nước uống hàng ngày. Hãy sử dụng ít hơn lượng được sử dụng cho mục đích y học. Ba hoặc bốn miếng linh chi cỡ ngón tay cái là đủ.
  • Không nên dùng linh chi 1 lần rồi vứt bỏ, ngày có thể uống một lần. Hai lần hoặc ba lần, sắc uống nhiều lần cho đến khi nước thuốc không còn mùi vị.
  • Nấm linh chi phải được uống trong thời gian dài mới có hiệu quả. 
  • Nên dùng nấm nguyên vị, ít cho thêm cam thảo hoặc đường phèn, nên ăn càng đắng càng tốt. 
  • Vì hàm lượng chiết xuất hòa tan trong nước của nấm linh chi trung bình là 8,83%. Nên dùng nó ở dạng bột hoặc thuốc viên là tốt nhất. 
  • Nấm linh chi Hàn Quốc là 1 loại thảo dược, các chế phẩm từ nấm linh chi đều là thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm chức năng đặc biệt. Vì thế. Bạn cần thực sự cẩn trọng trong quá trình sử dụng để phát huy tối đa tác dụng của loại tiên dược này nhé. 
Không có bình luận

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo