6 việc giúp giảm cân bạn có thể làm hàng ngày trong đó có những việc chiếm chưa đến 5 phút

Không cần phải tập thể dục nhiều giờ, chỉ cần áp dụng những thủ thuật này, bạn vẫn giảm cân hiệu quả mỗi ngày.

Đối với nhiều người, giảm cân không phải là một điều dễ dàng. Quá trình giảm cân thường kết hợp chế độ ăn uống tốt và phải mất thời gian, nỗ lực tập luyện.

Điều này gây cản trở với một người không có nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng nó không cần đầu tư nhiều thời gian mà vẫn có thể giảm cân nếu biết cách.

Đối với nhiều người, giảm cân không phải là một điều dễ dàng.

Sonya Angelone, người phát ngôn của Academy of Nutrition and Dietetics (Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng Hoa Kỳ), nói về những thay đổi nhỏ có thể giúp đạt được mục tiêu tốt hơn. Bà Angelone nói: “Những thay đổi mạnh có thể thực sự khiến chức năng tuyến giáp rối loạn và khó giữ được trọng lượng. Vì vậy, giảm cân chỉ cần một sự thay đổi nhỏ”.

Albert Matheny, chuyên gia dinh dưỡng của tổ chức SoHo Strength Lab và Promix Nutrition cho biết: Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống không chỉ dễ thực hiện mà còn hoàn toàn có thể làm thay đổi phong cách sống, giúp bạn dễ dàng đạt được tiến bộ và nhanh chóng giảm cân.

Dưới đây, các chuyên gia chia sẻ 6 thủ thuật giảm cân nhanh chóng mà chỉ mất 5 phút hoặc ít hơn mỗi ngày.

1. Uống nước để bắt đầu ngày mới

“Hầu hết khi thức dậy cơ thể chúng ta đều bị mất nước. Mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Kết quả: Bạn sẽ tìm những đồ ăn có nước để giải khát”, bà Sonya Angelone chia sẻ.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều không phải là một giải pháp tốt, mà điều thực sự cần chỉ là 1 cốc nước. Hãy uống nước ngay khi vừa tỉnh dậy vào buổi sáng. Hành động này thực sự giúp giữ ẩm cho cơ thể, khiến bạn không có cảm giác thèm ăn chỉ vì háo nước.

Mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

2. Nhảy trước khi tắm

Chuyên gia Mathee nói rằng nhảy trước khi tắm sẽ làm tăng nhịp tim và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, từ đó có thể thực hiện được nhiều hoạt động trong ngày. Ngoài ra, nhảy còn đốt cháy một lượng calo đáng kể nữa.

Nhảy trước khi tắm sẽ làm tăng nhịp tim và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo.

3. Bày trái cây và rau xanh vào đĩa đầu tiên

Rau củ quả thường có chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

“Khi ăn, hãy trang trí một nửa đĩa thức ăn bằng các loại rau và quả. Điều này có 2 tác dụng quan trọng: Một là đảm bảo cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng trong ngày. Hai là cơ thể được ăn phong phú các loại rau và trái cây theo mùa”, Angelone nói.

Năm 2017, nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Food Composition and Analysis cho thấy rằng rau củ quả thường có chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

4. Ngồi thiền

Ngồi thiền không làm cơ thể giảm cân nhưng lại có tác động gián tiếp đến nỗ lực giảm cân.

Ngồi thiền không làm cơ thể giảm cân nhưng lại có tác động gián tiếp đến nỗ lực giảm cân. Angelone nói: “Ngồi thiền sẽ giúp giảm bớt căng thẳng hoặc những vấn đề liên quan đến căng thẳng” – một vấn đề lớn đối với bất kỳ ai.

Một nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Bệnh béo phì cho thấy những người thừa cân không thể tăng cân khi họ ngồi thiền 30 phút mỗi ngày, trong khi một nhóm người không ngồi thiền thì ngược lại.

Có thể không cần 30 phút ngồi thiền để giảm cân nhưng chỉ một vài phút cũng khiến bạn cảm thấy đỡ căng thẳng đi rất nhiều. Chỉ cần nhắm mắt và tập trung chú ý vào hơi thở để cảm nhận sự nhẹ nhàng.

May mắn thay, bạn không phải cống hiến toàn bộ 30 phút thiền định để giảm cân. Thậm chí chỉ cần một vài phút khi bạn cảm thấy bị căng thẳng. Chỉ cần nhắm mắt lại và tập trung chú ý vào hơi thở của bạn.

5. Ăn bữa ăn nhẹ vào buổi chiều

Ăn một thứ gì đó có chứa chất đạm và các loại ngũ cốc không tinh chế như cám gạo, yến mạch, hoặc hạt lanh sẽ giúp cơ thể cảm thấy no.

Angelone nói: Ăn một thứ gì đó có chứa chất đạm và các loại ngũ cốc không tinh chế như cám gạo, yến mạch, hoặc hạt lanh sẽ giúp cơ thể cảm thấy no và không ăn quá nhiều vào bữa tối.

Bữa ăn nhẹ không mất nhiều thời gian. Một bữa ăn nhanh chóng có thể là sữa chua và trái cây hoặc pho mát với 1/3 quả bơ.

“Protein làm tăng lượng dopamine, chất dẫn truyền thần kinh tỉnh táo trong cơ thể, sau đó cơ thể được tiếp thêm sức mạnh và có thể hoạt động được nhiều hơn”, Angelone nói.

Ăn một thứ gì đó có chứa chất đạm và các loại ngũ cốc không tinh chế như cám gạo, yến mạch, hoặc hạt lanh sẽ giúp cơ thể cảm thấy no.

6. Tập với vật nặng

Cách cuối cùng (nhưng không kém phần quan trọng) giúp giảm cân nhanh chóng và tiết kiệm thời gian là tập với vật nặng. Ở đây không nói nên thời gian mà chỉ đề cập đến cường độ tập luyện. Matheny nói rằng nỗ lực càng nhiều sẽ mang lại kết quả càng tốt hơn.

“Vì vậy, thay vì thực hiện các bài tập áp dụng cho một bộ phận nào đó với trọng lượng nhẹ thì hãy tập trung vào việc thực hiện các bài tập tổng quan cho toàn cơ thể với mức độ nặng hơn sẽ giúp tạo cơ bắp, nâng cao sự trao đổi chất và giảm chất béo nhiều hơn”, vị chuyên gia này nói.

Tập với vật nặng giúp bạn đốt cháy calo là cách giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả.

Nguồn: afamily.vn   

1 Comment
  1. […] Bí quyết giúp bạn giảm cân hiệu quả! […]

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo