Học hỏi cách đánh má hồng bằng son đơn giản

Học hỏi cách đánh má hồng bằng son đơn giản

Học hỏi cách đánh má hồng bằng son đơn giản

Con gái khi trang điểm ngoài lớp nền thật lung linh bóng mịn và đôi môi đầy đặn, đỏ hồng xinh xắn thì cũng nên đánh má hồng cho thêm phần tươi tắn cho khuôn mặt. Đánh má hồng có thể là một bước trang điểm nhỏ và nhanh chóng nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại vô cùng cao. Cách làm má hồng tự nhiên nhất ngoài phấn má hồng chuyên biệt thì phải nói đến tạo má hồng bằng son. Son môi chắc chắn là vật bất ly thân của các nàng, vậy nên không có gì khó khăn để bạn có đôi má hồng đáng yêu nữa!

Đôi má thêm hồng lung linh

1. Son nào phù hợp để đánh má hồng?
Tớ biết là mỗi nàng lại có một gout son riêng biệt về thành phần và màu sắc, vì vậy mà không thể đưa cho các nàng một công thức chung cho vấn đề chất son và màu son. Tuy nhiên, trang điểm cũng giống như ăn mặc vậy đó, các nàng sẽ kết hợp hoặc sáng tạo và kiểm định bằng cách hỏi ý kiến là được. Tất nhiên là son nào cũng có thể dùng làm má hồng, dù là son tint, son kem hay son thỏi matte. Màu má hồng hợp thời nhất là màu hồng, màu cam hoặc hồng cam phơn phớt. Tùy theo màu sắc của cây son mà bạn sẽ nhấn nhá nhất định để có đôi má hây hẩy đầy sức sống nhé.
Cách làm má hồng tự nhiên của tớ là dùng tới “bảo bối” son lỳ. Nếu phải giải thích cho điều này thì chắc có lẽ là dạng son này lên màu nhanh và lâu trôi. Chắc chắn là dù có cẩn thận lắm lắm nhưng nó vẫn sẽ phai dần theo thời gian dài hoạt động ở ngoài trời, rồi trôi theo mồ hôi, nhưng mà việc đánh tiếp một lớp phấn má hồng khác lên cũng không hề khiến tớ mệt mỏi xíu nào.
Tớ có mấy cô bạn mê son tint, nên các nàng ý đánh má hồng với son tint. Hiệu quả thì cũng giống nhau lắm, chả sai đi đâu được. Son tint thì thấm nhanh nên các nàng phải tinh ý, tinh mắt lên, đừng có chần chừ mà “xôi hỏng bỏng không” à!

Má hồng cho gương mặt tươi tắn

2. Các bước đánh má hồng bằng son
Bước 1: Trước tiên là phải vệ sinh tay cho sạch sẽ. Bởi vì mặt chúng mình rất nhạy cảm, nếu không cẩn thận thì có thể lên mụn bất cứ lúc nào. Sau đó, các nàng xác định vị trí sẽ đánh má hồng bằng cách cười tươi lên, phần xương thái dương nhô lên chính là nơi bạn sẽ đánh má hồng đấy.
Bước 2: Bạn trang điểm như bình thường để có lớp nền bóng mịn, đều màu, sau đó chấm son lên hai đầu ngón tay và xoa đều vào má (ở vị trí vừa xác đinh ở bước 1). Màu son sẽ tan dần theo độ nóng của da và lực ngón tay. Chú ý là đừng chấm quá nhiều nhen, nhỡ lố một chút là tẩy ra mất thời gian và bất tiện lắm á. Nếu chưa chắc chắn thì mình có thể chấm son ra in ít rồi từ từ thêm thêm vào, đúng không nè.
Bước 3: Nhìn vào gương và kiểm tra lại độ đậm nhạt, cân bằng giữa má hồng hai bên. Dùng tăm bông để chặm hoặc tẩy bớt những phần dư ra hoặc đậm màu quá. Tiếp tục phủ lớp má hồng một lớp phấn phủ mỏng nhẹ hoặc kem chống nắng để nó giữ màu lâu khi ra ngoài trời nhé.

Cách thực hiện dễ dàng

3. Tấy trang với vùng da đánh má hồng
Vùng da má chỗ chúng mình đá má hồng bằng son ý, nó sẽ có nhiều lớp kem phấn chồng lên nhau, nên khi tẩy ta phải chú ý hơn. Tớ khuyến khích các cậu dùng 2 lần dầu tẩy trang cho vùng da này, và mát xa tròn đều thật cẩn thận nữa. Tẩy trang xong xuôi thì vỗ vỗ các vùng da với nước để kích thích độ đàn hồi và lưu thông máu nha. Lưu ý nhé, mọi người nên tẩy trang bằng bông tẩy trang, bởi vì nó vệ sinh và êm ái hơn tay mình. Không chỉ riêng phần má mà phần da nào ở mặt cũng rất nhạy cảm, chúng ta phải làm vệ sinh da mặt thật kỹ rồi mới có thể yên tâm dưỡng da được.
4. Hiệu quả của việc đánh má hồng bằng son
Này nhé, nếu các nàng chưa bao giờ bắt đầu đánh má hồng bằng son thì hãy thử ngay từ hôm nay đi. Tớ bảo đảm sẽ siêu thú vị luôn đấy. Có thể là những lần đầu sẽ hơi sai sai, nàng nhìn vào gương rồi thấy ôi thôi là sao mặt mình kỳ lạ thế. Tại vì, cái nhìn đầu tiên sẽ khá mới mẻ xen lẫn ngượng ngập. Hồi tớ mới bắt đầu đánh má hồng, cũng thấy kỳ kỳ, rồi có mấy bận quên mất. Nhưng mà tớ cũng thấy rõ là lúc đánh má hồng với hồi không có đánh nó khác nhau lắm, một bên tươi hơi, một bên lạnh mặt hơn. Nên tớ sẽ rất khuyến khích mọi người tin vào lời tớ nói, đánh phấn má hồng bằng son có ích đó ạ.
Với các nàng mà đã đánh má hồng bằng son rất tự nhiên và đẹp rồi, nàng nên thử với nhiều chất son và màu sắc đa dạng. Đôi khi, vì cảm giác an toàn mình chỉ muốn đánh má hồng bằng cây son hồng thuần màu, nhưng quả là phí phạm khi nhìn lại vẫn còn nhiều cây son xinh khác. Hãy thử đánh má hồng bằng son màu cam hoặc hồng cam xem, và điều chỉnh màu má theo màu tóc của bạn ý. Nếu tóc đen thì dễ đánh cả má hồng bằng son màu cam hoặc màu hồng. Nhưng nếu tóc bạn hơi sáng màu này, thì cây son dùng để đánh má cũng nên đậm hơn, nổi bật hơn đấy.

Vừa an toàn vừa tiết kiệm

Rất hy vọng là những chia sẻ về cách làm má hồng tự nhiên của mình giúp đỡ ít nhiều cho công cuộc trang điểm làm đẹp của các nàng nhé! Các nàng hãy thử với cây son của mình ngay đi rồi chia sẻ kết quả với tớ nha.

-rivi.vn-

2 Comments
  1. Biết thêm mẹo này nữa thì trang điểm quá ok. Cũng nghe nói nhiều về cách đannhs má hồng bằng son, nay mới tìm hiểu rõ.

  2. Biết thêm một mẹo về đánh má hồng nữa rồi. Vừa tiện lợi. đi chơi không cần đem lộm cợm đồ trang điểm

Để lại bình luận

Rivi Việt Nam
Logo